Bài văn kể về buổi thể dục giữa giờ ở trường em lớp 3


Đề bài: Buổi thể dục giữa giờ là một buổi sinh hoạt vô cùng bổ ích. Em hãy viết bài văn Kể về buổi thể dục giữa giờ ở trường em cho mọi người cùng nghe.

Bác hồ đã từng nói có sức khỏe là có tất cả. Chỉ khi nào con người có sức khỏe thì mới không ngại bất cứ việc gì. Hưởng ứng phong trào của nhà Bác mọi trường học luôn kết hợp giữa việc học và việc tập thể dục thường xuyên. Trong đó giờ thể dục giữa giờ làm cho em rất thích thú.

Khi tiếng trống ra chơi được vang lên thì những học sinh của các lớp bắt đầu ùa ra như bầy ong vỡ tổ. Chả mốt chốc trên sân trường là những trò chơi tật là thú vị bên này là các bạn đang chơi nhảy dây. phía bên kia là các bạn đang chơi đánh chắt đánh chuyền. Khoảng mười phút sao giờ ra chơi thì một tiếng trống dài vang lên báo hiệu đã đến giờ tập thể dục giữa giờ bắt đầu. Ngay lập tức chúng tôi không ai bảo ai cùng thu dọn và như thường lệ chúng tôi xếp thành hai hàng ngay ngắn. Phía bên kia các lớp khác cũng đã xếp được những hàng ngay ngắn thẳng tắp. Một lúc sau bạn liên đội trưởng với cái dáng vẻ nhỏ bé nhưng rất nhanh nhẹn ra hiệu cho chúng tôi giãn cách một sải tay. Nhìn trái nhìn phải để xếp cho thẳng chỉ một loáng chúng tôi đã xếp được đội hình để bắt đầu tập thể dục giữa giờ. Chúng tôi đã quá quen với việc này thế nên chúng tôi chủ động xếp hàng rất chỉnh tề.

Xem thêm:  Viết về hàng xóm nhà em

Nhìn đội hình này tôi có cảm giác như đang là các chú bộ đội đang chuẩn bị bài tập thể dục. Để cho chúng tôi tập theo đội hình thì có một anh lớp trên khá cao to lên điều khiển trống, Mỗi tiếng trống vang lên là một động tác khác. Tiếng trống cứ như thế vang lên giòn giã còn chúng tôi bằng những động tác khỏe khoắn của mình đã được tập thành thạo và đưa đều tay chân theo nhịp trống Thỉnh thoảng tôi quay sang ben phía các lớp khác thấy các bạn tập cũng rất đều và đẹp nữa. Những động tác không khó nhưng cần một sự tập trung và phải làm đều theo tiếng nhạc. Mỗi khi tập tôi đều cảm thấy rất thoải mái và dễ chịu và tôi khá là lười tập thể dục ở nhà thế nên những buổi tập thể dục giữa giờ này giúp ích cho tôi khá nhiều trong việc rèn luyện sức khỏe.

Khoảng mười phút sau thì buổi tập đã kết thúc ai nấy trên môi cũng nở một nụ cười tươi roi rói và thất rất thoải mái và vì mình đã hoàn thành tốt bài tập hôm nay. Sau khi tiếng trống kết thúc thì cũng là lúc cô hiệu phó lên nhận xét về buổi tập thể dục giữa giờ ngày hôm nay, cô rất khen chúng tôi tập rất đều và đẹp tiến bộ hơn hẳn những lần trước. Sự động viên của cô làm chúng tôi vui lắm ai nấy đều tự hào về mình đã làm thật tốt. Sau lời nhận xét cô cho chúng tôi giải tán về lớp để chuẩn bị cho tiết học tiếp theo.

Xem thêm:  Văn miêu tả lớp 3: Miêu tả một loài hoa đẹp.

Chúng tôi đi thành từng đám cười cười nói nói đủ chuyện. Đám bạn đi kế bên trêu đùa “mới tập thể dục xong có khác thể nào khỏe tám chuyện thật” thế là chúng tôi được một tràng cười râm ran bè bắt đầu bước vào lớp để học môn họa tiếp theo. Những buổi tập giữa giờ như thế khiến chúng tôi quên di những môn học khó những bài toán chưa tìm ra câu trả lời, khiến chúng toi phấn trấn hơn rất nhiều.

Buổi thể dục giữa giờ ngắn ngủi là thế thôi nhưng đã giúp ích cho chúng ôi rất nhiều bổ ích cho sức khỏe. Tôi rất thích những giờ tập thể dục giữa giờ như thế. Mỗi khi rảnh tôi thường ở nhà ôn lại tất cả các động tác thể dục và dậy cho thằng em nhỏ của tôi nữa, nó thích lắm đòi mẹ cho đi học để được tập thể dục như chị nó. Tôi hi vọng những giờ tập thể dục như thế ngày càng nhiều hơn để chúng tôi có thể thoái mái tinh thần, minh mẫn đầu óc để học tập.

Bài viết liên quan