Biểu cảm về cây bàng trên sân trường em


Biểu cảm về cây bàng trên sân trường em

Bài làm

Mỗi một loài cây lại có được một vẻ đẹp cũng như một ý nghĩa riêng biệt không cây nào giống cây nào. Và trong số đó em thích nhất chính là cây bàng – loài cây đã gắn bó với em trong cả quãng thời gian đi học.

Cây bàng đối với em thật giống như một sinh thể sống bởi bàng là chứng nhân cho biết bao nhiêu những kỷ niệm vui buồn thời thơ ấu của tôi.

Cây bàng thật quen thuộc từ khi em đi học, bước vào cổng trường thôi là em cũng đã thấy cây bàng đứng sừng sững ở sân trường. Đứng ngắm nhìn cây bàng từ xa em có cảm tưởng cây bàng thực giống như một chiếc ô khổng lồ. Phần thân cây to lắm, trên thân như còn nổi lên những u như biểu thị độ tuổi của nó là rất lâu rồi, Và những cục sần sùi trông đến hài hước lắm. Lũ trẻ chúng em cứ mỗi giờ ra chơi lại chạy lại và bảo đó là mắt của bàng. Nhìn xuống dưới gốc cây bàng thì phần rễ cũng đã bám sâu vào trong lòng đất vững vàng qua mưa gió, bão bùng.

bieu cam ve cay bang - Biểu cảm về cây bàng trên sân trường em

Biểu cảm về cây bàng trên sân trường em

Khi tiếng trống trường báo hiệu giờ ra chơi vang lên thì chúng em ùa ra sân chơi và đến chỗ cây bàng. Lý do là ở đó có bóng râm mát thật thích thú. Không giống như cây phượng rực lửa thì cây bàng đẹp một vẻ đẹp mộc mạc lắm. Sự thay đổi màu sắc lá của cây bàng luôn khiến cho em thích thú. Nhất là khi trải qua mùa đông lạnh lẽo, cây bàng lúc đó cũng đã rụng hết lá. Mùa xuân đến lá bàng nhú ra trông chẳng khác gì những ánh nến xanh non mơn mởn. Thân và cành của cây bàng giống giá nến khổng lồ giữa trời xanh. Mọi thứ thật đẹp. Mùa hè thì cây bàng xanh tốt trên những tán lá lại xuất hiện những chùm hoa trắng nhỏ xinh xinh. Thỉnh thoảng chị gió bay đến khẽ làm rơi rụng xuống sân trường. Chẳng bao lâu thì từ khóm lá đó chùm quả bàng hiện ra mới thật đẹp làm sao, Qủa bàng giống như một chiế khuy áo to có màu xanh lục, khi chín có màu vàng ăn cũng ngon và ngọt. Mùa thu lá bàng có màu vàng và đỏ. Mùa thu là một cô nàng ưa sự tinh tế nhưng không quá sôi nổi cho nên đã khoác cho cây bàng một vẻ đẹp tưởng như rực rỡ nhưng lại thật tinh tế.

Xem thêm:  Bài văn mẫu lớp 9: Thuyết minh Dinh Độc Lập - một di tích, thắng cảnh ở tp.Hồ Chí Minh

Cứ mỗi giờ ra chơi, khi ngồi dưới gốc bàng là cả một kho cổ tích của lũ học sinh chúng em. Có nhiều bạn chơi bịt mắt bắt dê quanh cây bàng nữa, tất cả các trò chơi như cứ vang dội về thật thích thú làm sao. Chúng em còn nhặt những lá bàng rơi để có thể chế ra những chiếc mũ đội đầu hay đó là những chú trâu chọi thật vui.

Hình ảnh của cây bàng như cứ hứng nắng trên đầu để gốc mát quanh năm, để ánh nắng trưa hè dường như lọc qua lung linh huyền ảo biết bao nhiêu. Ở chính trong tán lá bàng xanh ấy cũng chính là một thế giới riêng của những chú chim sẻ, chim sâu bé nhỏ. Khi chúng em đứng dưới gốc bàng nghe tiếng kêu lích chích của chúng rộ lên thật vui tai nữa, mùa hè thì có những tiếng ve kêu vang vọng.

Vậy là mùa hè đã qua đi, sang thu cây bàng chuyển lá sang màu vàng đỏ. Những cô gió heo may cứ vu chơi sau đó vội vàng ùa về trong những chiếc lá bàng khiến chúng rơi rụng dần đi. Lúc đó quả bàng đã chín vàng, chứng tôi háo những quả ở thấp trước, sau đó thỉnh thoảng có bác bảo vệ đi ngang qua hái giúp chúng em. Ăn quả bàng nó có vị ngòn ngọt, chua chua, hơi chan chát đến khó tả biết bao nhiêu. Nếu ai mà đã từng ăn bàng thì chắc chắn không thể nào có thể quên được hương vị của nó được. Cây bàng luôn luôn cần mẫu cũng như chắt chiu những chất dinh dưỡng để nuôi cây ngay cả khi mùa đông lạnh giá về. Mùa đông về mà trên thân cây không có một chiếc lá. Cây trơ trụi là thế nhưng bên trong lại ẩn chứa một sức sống vô cùng dẻo dai.

Xem thêm:  Suy nghĩ của anh (chị) về cách nói năng của học sinh hiện nay

Hình ảnh cây bàng thân thuộc, loại cây như luôn luôn gắn bó với tuổi thơ, với lứa tuổi học trò. Cây bàng cứ luôn xòe tán rộng trong những ngày hè oi bức để cho học sinh có được chỗ chơi mát mẻ. Mai sau này lớn lên em cũng không bao giờ quên được hình ảnh của loài cây mộc mạc và giản dị – cây bàng này được.

Minh Tân

Bài viết liên quan