Cảm nhận của em về ngày 20/11 – Ngày Nhà giáo Việt Nam


Đề bài: của em về ngày 20/11 –  Ngày Nhà giáo Việt Nam

Bài làm

Mỗi năm có rất nhiều ngày lễ quan trọng nhưng đối với lứa tuổi chúng em thì mỗi năm cứ gần đến dịp 20/11 là tất cả chúng em lại tưng bừng chuẩn bị cho ngày lễ trọng đại này.

Ngày 20/11 là ngày mà biết bao những người đã, đang là học sinh đều thấy được tầm quan trọng của nó. Đó là dịp mà chúng ta gửi những lời tri ân đến những người thầy đã và đang say sưa, miệt mài với sự nghiệp giáo dục, những người đã và đang dạy dỗ chúng ta nên người. Đây là ngày mà ta bồi hồi nhớ lại những kỷ niệm về những tháng ngày học trò trước đó, những thầy cô giáo đã từng dạy ta ở cấp học dưới.

Thầy cô chính là những người luôn dành cho ta sự yêu thương, che trở, mong muốn chúng ta nhận được những gì tốt đẹp nhất. Đối với thầy cô thì tất cả học trò dù là ngoan hay cá biệt thì đều được các thầy cô quan tâm, chăm sóc. Thậm chí những cô cậu học trò nghịch ngợm thì còn là đối tượng khiến các thầy cô lo lắng hơn so với các bạn khác. Những trăn trở làm sao cho học trò của mình có thể nên người, có thể đạt được kết quả tốt trong . Những tâm huyết, những chịu đựng của thầy cô không phải ai cũng thấu hiểu ngay được. Có những cô cậu học trò sau khi rời xa thầy cô, mái trường mới có thể cảm nhận được sâu sắc về điều đó mà ngày Nhà giáo Việt Nam hằng năm như một dịp tri ân, một dịp để bao trò gửi gắm tình cảm của mình với thầy cô, để ôn lại những kỷ niệm, để thêm quyết tâm phấn đấu trong học tập.

Xem thêm:  Kể về một ngày hội mà em biết

cam nhan cua em ve ngay 2011 ngay nha giao viet nam - Cảm nhận của em về ngày 20/11 -  Ngày Nhà giáo Việt Nam

Cảm nhận của em về ngày 20/11

Thầy cô chính là người cầm tay ta nắn nót dạy ta từng nét chữ. Những con chữ ban đầu còn xiêu vẹo, cầm bút ban đầu còn chưa vững vàng, chưa đúng cách nhưng cô giáo đã tỉ mỉ dạy và sửa cho em từng chút một. Từng trang giấy trắng dần được phủ kín bởi những dòng chữ mới đầu còn xiêu vẹo nay đã có hàng lối, đẹp hơn. Rồi từ những chữ viết đầu tiên ấy chúng em mới có thể tiếp cận được với chân trời tri thức mới. Biết bao kiến thức mới lạ trong sách vở, có khi em cảm thấy xa lạ nhưng dưới sự dẫn dắt của cô mới thấy được nó gần gũi thân quen, nó dễ hiểu đến vậy. Có những lúc chúng em còn chưa hiểu ọc nó để làm gì, không biết sau này có dùng đến nó không mà phải học thế nhưng khi bước ra cuộc đời lớn mới biết rằng những kiến thức ấy quan trọng đến nhường nào.

Người ta nói “Tiên học lễ, ”, cái ban sơ, đầu tiên không phải là học kiến thức mà là học đạo đức, học cách đối nhân xử thế và học cách làm người. Những lời cô dạy về lòng yêu thương , về những truyền thống tốt đẹp của dân tộc… đã hình thành trong mỗi chúng em một tư cách đạo đức, chi phối những hành động và lời nói. Gặp những chuyện bất bình, ra tay tương trợ, gặp những hoàn cảnh khó khăn thì biết đồng cảm, sẻ chia. Đó là những bài học sâu sắc, dạy dỗ chúng em trở thành người có ích cho gia đình, cho xã hội và được mọi người yêu quý.

Xem thêm:  Nghị luận xã hội - Anh (chị) nghĩ gì về hạnh phúc

Ngày hôm nay, lại chuẩn bị ngày 20/11, em lại bồi hồi xúc động nhớ về những thầy cô cũ, trân trọng những gì đang có ở hiện tại. Thấy được tâm huyết của những thầy cô đang giảng dạy. Lớp chúng em tích cực, năng nổ hoạt động học tập, thể dục thể thao cũng như văn nghệ để đón chào ngày Nhà giáo Việt Nam. Không chỉ có vậy, cứ đến dịp này thì những bạn của em lại cùng nhau trở về cấp một, cấp hai cũ để thăm những thầy cô giáo của trường cũ. Em nhớ nhất đó chính là cô giáo chủ nhiệm những năm em học cấp một, đến khi em lên cấp hai thì co đã về hưu và chúng em tổ chức một buổi riêng để đến thăm cô. Nhìn cô khiến em nhớ đến những tháng ngày khi em mới bước vào cấp một với biết bao bỡ ngỡ. Ấy vậy mà nhờ có sự chỉ dẫn tận tình của cô, từ một học trò còn nhút nhát em đã trở nên hòa đồng hơn với mọi người, có nhiều bạn bè hơn. Tất cả những gì về cô, về lớp học cũ, về trường cũ đều là những kỷ niệm đẹp đẽ nhất mà em có được.

Những đóa hoa tươi thắm, những lời ca tiếng hát, những điểm mười đỏ tươi để dâng tặng thầy cô. Thầy cô là những người ươm mầm non cho Tổ quốc, để cho những mầm non ấy tươi tốt, làm đẹp cho đời.

Xem thêm:  Anh (chị) hãy bình luận về hành động trả thù của Tấm đối với mẹ con Cám

Loan Trương

Bài viết liên quan