Kể lại câu chuyện Dế mèn bênh vực kẻ yếu


Kể lại câu chuyện Dế mèn bênh vực kẻ yếu

Hướng dẫn

Đề bài: Ke lai cau chuyen De men benh vuc ke yeu – Em hãy kể lại câu chuyện Dế mèn bênh vực kẻ yếu trích trong truyện “Dế mèn phưu lưu kí” của Tô Hoài – văn mẫu lớp 4

Bài văn kể lại câu chuyện Dế mèn bênh vực kẻ yếu

Dế Mèn là một chú dễ khỏe mạnh, cường tráng sớm thích tự lập nên đã một mình tự đi ngao du khắp nơi, chơi đùa với cây cỏ, thưởng ngoạn phong cảnh đẹp trên khắp đất nước, tìm những người bạn mới. Điều đặc biệt là tích lũy được những kinh nghiệm để cho mình trưởng thành hơn. Là một chú dế khỏe mạnh, có chút kiêu ngạo, dế Mèn luôn tự tin vào sức mạnh của bản thân mình, nó cũng là một con dế đầy tính chính nghĩa, trên đường đi thường xuyên giúp đỡ những người gặp khó khăn. Thấy những việc chướng tai gai mắt thì không hề khoanh tay đứng xem mà luôn can thiệp, trừng trị kẻ ác, đòi công bằng lại cho người bị hại.

Hôm nay đến một vùng đất hoàn toàn mới, Dế Mèn khệnh khạng nhìn trước ngó sau đầy vẻ thích thú, bởi cảnh vật ở đây vô cùng đẹp, đẹp hơn bất kì nơi nào mà Dế Mèn ta từng đến, từng đi qua, gặp những con vật dễ thương, thân thiện, đến đâu Dế Mèn cũng chủ động bắt chuyện, làm thân nên mới vừa đi một đoạn thì Dế Mèn đã biết hết tên mọi người. Đang huýt sáo bước đi đầy vui vẻ thì bỗng nghe thấy tiếng khóc đầy thê lương, nhìn qua mới thấy chị Nhà Trò đang ngồi khóc nức nở bên tảng đá. Vốn đầy tính chính nghĩa, Dế Mèn lại gần hỏi chuyện mới biết vì năm ngoái chị Nhà Trò và mẹ đến vay lương thực của bà Nhện, mà mẹ của chị ta vừa mới mất.

Không có tiền để trả cho mụ Nhện nên chị Nhà Trò bị chúng bắt, đánh đập tàn nhẫn, hơn nữa còn bày trận phục kích trên đường về nhà của chị Nhà Trò khiến chị có nhà mà không thể về. Nghe đến đây Dế Mèn vô cùng tức giận, khuyên chị Nhà Trò bình tĩnh, sau đó cùng chị Nhà Trò đến nơi mụ Nhện phục kích để dạy cho mụ ta một bài học. Đến nơi, Dế Mèn đã bay lại, dùng đôi càng chắc khỏe của mình tấn công mụ nhện khiến mụ ta sợ hãi mà ngã lăn ra đất. Dế Mèn đã lên tiếng giáo huấn sự đê hèn của mụ Nhện, chị Nhà Trò đã vô cùng đáng thương mà vẫn cố tình ăn hiếp, chà đạp.

Mụ nhện sợ hãi hứa với Dế Mèn sẽ không làm hại Nhà Trò nữa, nhà Trò trở về nhà an toàn, không còn sợ hãi sự tấn công của mụ Nhện nữa. Hài lòng với thành quả mình đạt được, Dế Mèn nhanh chóng tiếp tục cuộc ngao du của mình với tâm trạng đầy phấn chấn, vui vẻ vì vừa mới làm được thêm một việc tốt.

TỪ KHÓA TÌM KIẾM

KỂ LẠI TRUYỆN DẾ MÈN BÊNH VỰC KẺ YẾU

KE LAI TRUYEN DE MEN BENH VUC KE YEU

DẾ MÈN BÊNH VỰC KẺ YẾU

DẾ MÈN TRONG TRUYỆN DẾ MÈN PHƯU LƯU KÍ

PHÂN TÍCH NHÂN VẬT DẾ MÈN

Theo Khotangvan.com

Bài viết liên quan