Kể lại truyện cổ Điều ước của vua Mi-đát


Kể lại truyện cổ Điều ước của vua Mi-đát

Hướng dẫn

Đề bài: Em hay ke lai mot cach sang tao truyen co Dieu uoc cua vua Mi- dat – Bài viết của một học sinh trường Tiểu Học Lê Quý Đôn hay nhất do Khotangvan.com chọn lọc kể lại một cách sáng tạo truyện cổ Điều ước của vua Mi- đát – văn mẫu lớp 4

Mở bài: Giới thiệu về truyện cổ Điều ước của vua Mi- đát

Ngày xửa ngày xưa, ở một vương quốc nọ có một vị vua tên là Mi- đát, vị vua này tuy có tấm lòng nhân từ nhưng lại có những ước mơ muốn trở thành sự thật, đó là giấc mơ ông ta trở nên giàu có. Và đến khi gặp được vị thần Đi- ô- ni- ốt thì ước mơ của ông ta đã trở thành sự thực. Khi gặp Thần, nhà vua đã quỳ ước muốn bất kì vật gì mà ông ta chạm vào đều có thể biến thành vàng.

Thân bài: Kể lại truyện cổ Điều ước của vua Mi- đát

Sau khi biến ước mơ của nhà vua trở thành sự thành, thần Đi- ô- ni- ốt đã nói với nhà vua rằng: “Nếu như nhà ngươi đã mong ước như vậy thì ta sẽ đáp ứng ngươi, nhưng đừng hối hận với mong ước của mình”

Sau khi tạ ơn thần Đi- ô- ni- ốt nhà vua đã đi kiểm nghiệm điều ước của mình, ông ta chạm vào cành sồi, cành sồi bỗng biến thành vàng. Điều này khiến ông ta vô cùng thích thú, sau đó ông ta chạm vào quả táo, như lần trước quả táo cũng biến thành vàng.

Quá thích thú với điều ước của mình nên nhà vua Mi- đát đã đi khắp nơi trong cung điện của mình, chạm vào mọi đồ vật, chẳng mất chốc cả cung điện biến thành vàng sáng lấp lánh, nhà vui mừng nghĩ rằng từ nay ta chẳng phải làm gì vẫn trở nên giàu có. Nhưng đi cả ngày khiến nhà vua Mi- đát rất đói và mệt, ngồi vào bàn ăn, cầm vào đôi đũa, đôi đũa biến thành vàng, chạm vào chiếc bát chiếc bát cũng biến thành vàng. Không thể ăn uống khiến cho nhà vua hối hận về điều ước của mình, khi nhà vua chạm vào công chúa- người con mà mình yêu thương nhất thì nàng cũng biến thành vàng.

Kết bài: Bài văn kể lại truyện cổ Điều ước của vua Mi- đát

Vua Mi- đát vô cùng đau khổ nên đã quyết định đi tìm thần Đi- ô- ni- ốt để xin hóa giải điều ước. Thấy nhà vua thực sự hối hận và đã có một bài học thích đáng nên thần Đi- ô-ni- ốt đã nói với vua Mi- đát hãy đến dòng sông Pác- tôn, lấy nước uống thì điều ước sẽ được hóa giải. Nhà vua vội vàng đến dòng sông Pác- tôn, uống lấy một ngụm nước sông thì điều ước cũng được hóa giải. Sau sự việc lần này nhà vua Mi đát đã rút ra được một bài học xương máu, không có lao động thì sẽ không đạt được thành quả, và hạnh phúc thực sự chỉ đến khi đó chính là điều bản thân ta tạo ra.

Xem thêm:  Nghị luận xã hội về câu nói “Hiền tài là nguyên khí quốc gia”

TỪ KHÓA TÌM KIẾM

ĐIỀU ƯỚC CỦA VUA MI- ĐÁT

DIEU UOC CUA VUA MI- DAT

KỂ CHUYỆN ĐIỀU ƯỚC CỦA VUA MI- ĐÁT

KỂ SÁNG TẠO TRUYỆN ĐIỀU ƯỚC CỦA VUA MI- ĐÁT

KỂ SÁNG TẠO TRUYỆN ĐIỀU ƯỚC CỦA VUA MI- ĐÁT ĐÃ HỌC

Theo Khotangvan.com

Bài viết liên quan