Kể về sự thay đổi của quê hương em


Kể về sự thay đổi của quê hương em

Bài làm

Ai cũng có quê hương của mình. Đó là nơi chúng ta đươc sinh ra và có biết bao kỉ niệm cùng bạn bè, thầy cô, gia đình. Quê hương chính là cội nguồn, là máu thịt. Cuộc sống đang tiến tới phát triển với cuộc Cách mạng công nghê 4.0. Và quê hương em cũng đang khởi sắc từng ngày.

Nếu như trước đây khung cảnh đầu tiên mà mọi người nhìn thấy ở hầu hết các làng quê đó là: giếng nước, cây đa, mái đình. Nhưng khung cảnh làng quê ngày nay đã có thêm những điều kiện vật chất mới. Chính vì vậy mà khung cảnh cũng thay đôi. Đầu làng vẫn là cây đa to, nhưng bên cạnh đó là một ngôi nhà văn hóa cao to, khang trang. Giếng nước giờ đây đã thay bằng nhà máy nước sạch phục vụ cho bà con trong thôn, xã.

Ngày xưa thường thường ở làng quê ai ai cũng nghĩ đến những căn nhà mái ngói nối đuôi nhau tạo thành một sắc đỏ giữa bầu trời bình yên, thì ngày nay cuộc sống nâng cao hơn đó chính là những ngôi nhà tầng, những con đường đổ bê tông sạch sẽ và cả ven đường trồng hoa. Đây chính là cuộc cách mạng “Nông thôn mới” trong những năm vừa qua.

Trước đây, nông dân chủ yếu sống nhờ vào hai vụ mùa chính là vụ đông và vụ chiêm. Ngày nay, bà con đã trồng thêm cả những vụ mùa mới nên cánh đồng không đơn thuần chỉ là lúa mà còn các cây lương thực ngắn ngày như khoai, đậu tương,..Cuộc sống của bà con nơi đây thật sự có nhiều khởi sắc mới.

Xem thêm:  Miêu tả về hình ảnh người bà

Vùng quê em giờ cũng đã phát triển hơn rất nhiều. Đặc biệt là có một dự án đầu tư xây dựng nhà máy tạo điều kiện công ăn việc làm cho rất nhiều công nhân. Đó thật sự là niềm vui với những người dân ở địa phương em.

Có một điều hơi tiếc nuối mà chúng ta phải chấp nhận. Đấy chính là khi cuộc sống phát triển ta cũng phải chấp nhận với việc mọi người bận rộn hơn, không có nhiều thời gian cho nhau hơn. Nhưng em tin rằng dù thế nào đi chăng nữa, sự phát triển cũng đưa chúng ta đến gần với văn minh nhân loại.

Bài viết liên quan