Tả cây hoa mai lớp 7 hay nhất


Tả cây hoa mai lớp 7 hay nhất

Bài làm

Cứ mỗi khi mùa xuân về em lại thấy được thời tiết như ấm áp trở lại, nhìn trăm hoa lại thi nhau khoe sắc thắm. Và nếu như mùa xuân phương Bắc về không thể thiếu hoa đào, hoa đào với sắc hồng trông thật tươi thắm khiến cho mùa xuân của đất trời như rực rỡ hơn rất nhiều. Thế nhưng mùa xuân ở phương Nam có khí hậu ôn hòa luôn luôn ấm áp đến thế thì trông sắc vàng của hoa mai như mang đến mùa xuân cho trời xuân phương Nam. Chính với sắc vàng của hoa như ánh mặt trời rực rỡ nó trông giống như một nét đặc trưng mỗi khi Tết đến xuân về trên mảnh đất phương Nam.

Hoa mai thông thường được tuốt lá giữa tháng 12 âm lịch để giúp cho hoa nở vào đúng dịp Tết. Em nhận thấy được có những chiếc lá già hi sinh để những chiếc lá non mang màu xanh mơn mởn trông thật mạnh mẽ vươn lên tô thêm vẻ đẹp cho đời. Khi đã cảm thấy đủ độ, hoa mai tự nhiên bỗng bung xòe đầy bất ngờ và rực rỡ hẳn lên, nổi bật nhất trong các loài hoa. Ngắm nhìn bông hoa mai cũng có 5 cánh như hoa đào thế nên những cánh hoa mỏng như cánh bướm và có màu vàng tươi mới. Phần nhụy hoa dài và cũng có màu vàng và với màu sắc này cũng thường thu hút ong bướm đến hút mật hoa so với những lá hoa dài nhọn màu xanh, trông nó cũng hơi hơi giống lá chè. Phần đài hoa màu ngọc bích nâng đỡ lấy bông hoa. Em nhận thấy được phần nụ hoa be bé xinh xinh chen vào giữa ở đó là những bông hoa vàng tươi. Những bông hoa vàng tươi dường như cũng mong, chỉ đợi thời điểm thích hợp là bừng nở.

Xem thêm:  Tâm trạng của Bà Huyện Thanh Quan trong bài thơ Qua đèo ngang

ta cay xoai lop 5 ma em biet - Tả cây hoa mai lớp 7 hay nhất

Em nhận thấy được hình ảnh những bông hoa mai mang vẻ đẹp cao quý, trang nhã. Em thấy màu vàng của hoa làm cho bức tranh xuân càng thêm rực rỡ và ấm áp biết bao nhiêu. Cứ mỗi khi nhìn thấy sắc hoa lung linh ngập tràn khắp các con phố trông thật vàng rực. Thế rồi người ta biết rằng một mùa xuân nữa lại về, một năm mới nữa lại đến em cũng nhận thấy được một sự bồi hồi, một sự náo nức, một sự lâng lâng. Em nhận thấy được sắc mai vàng cùng với đó có những cánh én chao nghiêng trông cũng thật đẹp biết bao nhiêu. Tất cả như nhận thấy được mùa xuân như đang về thấm đẫm trong từng hơi thở, trong từng khoảnh khắc. Nhìn thấy bông hoa mai như kéo mùa xuân đã về mang lại hương vị thật đậm đà hương vị ngày tết cho mỗi  gia đình, đồng thời hoa mai cũng chính là một biểu tượng cho sự giàu sang, phú quý, an khang, thịnh vượng. Cuộc sống thì người ta còn quan niệm được nhà nào có bông hoa mai vàng  như đã nở càng nhiều cánh thì năm sau như càng may mắn trông vô cùng sung túc. Hình ảnh cây mai như cũng được trang trí thêm rất nhiều những câu đối đỏ, thêm với đó là những tấm thiệp nhỏ để ghi những lời hạnh phúc nên càng thêm ý nghĩa.

Xem thêm:  Chứng minh rằng Cần phải chọn sách mà đọc

Cây hoa mai vàng có phần thân thật đẹp vì đã được người thợ uốn lượn và tạo ra những thế cây thật đẹp biết bao nhiêu. Nhìn hình ảnh thân cây mai nhìn giống như con rồng uốn lượng thật đẹp. Lá cây hoa mai vàng nhìn giống lá chè nhưng nhỏ hơn một chút. Hình ảnh nắng xuân hồng ấm áp len lỏi khắp muôn nơi, ánh nắng xuân như đã chiếu rọi lên từng cành cây, kẽ lá. Hình ảnh bông hoa mai vàng lại càng thu hút hơn, nổi bật cả một góc. Thế rồi bông hoa mai kiêu hãnh khoe mình trong nắng đang làm đẹp cho mùa xuân của thiên nhiên, của đất nước và đánh thức mùa xuân trong lòng mỗi người dân.

Cứ tết đến xuân về nhà ai cũng cố gắng tìm mua cho mình một cây mai vàng thật đẹp để mang lại may mắn cho cả gia đình trong dịp tết. Em cũng rất yêu cây hoa mai vàng này, khi nhìn thấy hoa mai vàng nở là lại nhắc nhở em xuân đã về.

Minh Minh

Bài viết liên quan