Tả con chó nhà em nuôi

0

Đề bài: Tả con chó nhà em nuôi

Tả con chó – Bài làm 1

Trong không gian nhỏ hẹp của nhà em có nuôi một chú chó con rất xinh xắn và dễ thương. Chú cún là món quà mà mẹ em mua tặng cho em nhân dịp sinh nhật tháng trước.

Có chú cún con trong nhà thật vui nhộn biết bao nhiêu. Chú khá nhỏ nhắn và đáng yêu nên em đặt tên cho chú cún là cún Mini. Mini có bộ lông màu trắng muốt bồng bềnh như kẹo bông gòn, nhiều lúc con xù rối những sợi lông vào nhau làm em phải chải lông cho chú suốt ngày để chú có bông lông mềm mượt hơn. Trông chú tinh nghịch lắm, nhất là đôi mắt của chú to tròn màu đen, long lanh sáng lạng như một viên ngọc quý. Đôi tai của chú nhỏ xinh như hai hình tai giác nhỏ luôn vểnh lên để hóng chuyện xung quanh. Cái mũi của chú mới đáng yêu làm sao, màu đen nhỏ xinh, xung quanh mọc những sợi lông tơ dài như những chiếc râu của chú mèo mướp nhà hàng xóm.

Chú có bốn cái chân trắng ngần cùng những chiếc móng vuốt sắc và nhỏ. Chỉ cần cào nhẹ thui cũng tạo thành một vết xước nhỏ. Cái đuôi của chú ngắn, hơi cong và thon gọn ở phần đuôi. Mỗi lần vui mừng thích thú chú lại ngoe ngẩy chiếc đuôi của mình để làm duyên. Hằng ngày chú thường ở nhà chơi đùa cùng em những lúc rảnh rỗi. Chú đáng yêu và tinh nghịch lắm. Chú thích pha trò nghịch ngợm để nô đùa cùng em. Nhiều lúc chú còn nhảy cẫng lên, rồi lại lăn tròn như quả bóng. Chú thích chơi vờn cùng quả bóng nhựa nhỏ, đó là món đồ chơi mà chú thích nhất. Mini rất khoái ăn bim bim, nhất là bim bim ngô thì chú mê, ăn một lúc đã hết một gói nhỏ rồi. Chú thích được đi dạo ngoài công viên và nô đùa cùng đám bạn hàng xóm. Buổi tối chú lại quây quần tròng vòng tay yêu dấu của cả nhà, ai cũng yêu quý Mini như một cậu nhóc tinh nghịch.

Em rất yêu quý chú cún Mini của em. Em mong sao chú luôn khỏe mạnh, hay ăn chóng lớn để chơi đùa cùng em mỗi ngày. Thấy cún con lớn lên từng ngày trong lòng em thấy hạnh phúc và vui sướng biết nhường nào.

Tả con chó nhà em nuôi

loading...

Tả con chó nhà em nuôi

Tả con chó – Bài làm 2

Trong tất cả các con vật nuôi trong nhà thì em thích nhất là chú cún con của nhà em. Đó là chú cún mẹ em mới mua được ba tháng trước, em đặt tên cho chú là cún Lulu.

Từ ngày có chú cún Lulu ở trong nhà, không khí trong nhà vui tươi và nhộn nhịp hơn hẳn vì có tiếng kêu của chú. Lulu được khoác trên mình bộ lông màu nâu nhạt, những sợi lông của Lulu xoăn như được đi làm ở tiệm về. Đó là bộ lông xoăn tự nhiên của chú mà ai lấy cũng thích bởi trông chú khác hẳn với những chú cún khác. Thân hình chú mập mạp, cái bụng trắng tròn mỗi khi ăn lo là bụng chú lại to lên giống như cái trống nhỏ. Đôi tai của chú luôn cụp xuống che đi một phần chán rô của mình. Đôi mắt của chú long lanh mà đen tuyền như hai hột nhạt tròn xoe, nhiều lúc đôi mắt ấy còn ướt như những giọt nước nhỏ đọng lại trên tàu lá.  Cái mũi của chú thật đáng yêu làm sao, cái miệng nhỏ xinh lại luôn thè lười hồng có đốm để niếm đôi chân chiếc của mình.

Chú có nhiều cử chỉ ngộ lắm, nhiều lúc còn đưa hai chân trước lên vuốt ve khuôn mặt rồi vẫy tay tạm biệt cô bạn mèo hàng xóm nữa. Bốn cái chân của cún nhanh thoăn thoắt. Chiếc đuôi tuy nhỏ nhưng lại rất mọc rậm rạp nhiều sợi lông xoăn là cho chiếc đuôi của chú to gần bằng cổ tay của em.

Hằng ngày, em đi học về là cún Lulu lại ra ngoài cửa vẫy tay chào đón em, rồi vui mừng nhảy thật cao để em ẵm chú vào lòng. Chú rất thích được vuốt ve bộ lông xoăn mì tôm của chú. Chú thích được đi dạo chơi công viên vào ngày chủ nhật, được ăn những đồ ăn vặt như bim bim hay bánh cá. Chú được cái rất thích ăn nên người chú cứ mỗi lúc một lăn tròn ra như cái lu vậy.

Mỗi ngày nhìn thấy Lulu vui vẻ, hoạt bát và háu ăn nữa nên em thích lắm. Có chú chó cún Lulu bầu bạn em cũng thấy vui vẻ và yêu đời hơn bởi chú như một người bạn thân thiết nhất của em. Em luôn mong chú thật khỏe mạnh để được sống cùng em mãi mãi.

Phạm Quyên

Chia sẻ bài viết:
DMCA.com Protection Status