Home Văn mẫu tiểu họcVăn mẫu lớp 4 Tả con mèo nhà em

Tả con mèo nhà em

by Văn Mẫu
635 views

Đề bài: Tả con mèo nhà em

Bài làm 1

 “Meo…meo…meo, rửa mặt như mèo”.Đó là bài hát yêu thích của em Phượng, em gái em.Vì ngày nào Phượng cũng hát bài đó nên mẹ đã mua cho hai chị em một con mèo tam thể rất đẹp.

Chú mèo tên là Tom.Bộ lông ba sắc màu vàng, đen, trắng xen kẽ nhau mượt mà và còn đem lại cho Tôm một bộ y phục tuyệt diệu.Cái đầu tròn tròn bằng nắm tay người lớn, được điểm sáng bằng cái mũi nho nhỏ, xinh xinh với hai cái lỗ ươn ướt màu hồng phấn.Hai bên khóe miệng, những sợi râu mép trắng như cước lúc nào cũng cử động liên tục.Chân chú như quả bí đao.Bốn chân nhỏ và thon.Cái đuôi dài thướt tha, duyên dáng.Bộ móng vuốt của Tôm thì rất lợi hại vừa nhọn trông vừa đáng sợ như một vũ khí phòng thân khi có chuyện gì xảy ra.

293scar1 - Tả con mèo nhà em

Tôm rất thích đươc vuốt ve, chiều chuộng.Những lúc đang xem tivi, chú nằm vào lòng em như muốn em xoa vào bộ lông mềm mại của chú. Những ngày nắng ấm, Tôm thường ra sân nằm cạnh gốc chanh, ưỡn cái bụng trắng hồng ra đón nắng.Đôi mắt cũng ra vẻ lim dim, ngắm nhìn những đám mây giữa vòm trời trong xanh lồng lộng.

Ban đêm, Tôm tỏ ra chăm chỉ và cần mẫn làm việc lắm.Không có một xó xỉnh nào mà chú không lục lọi.Đặc biệt là dưới bếp lũ chuột hay qua lại.Đôi mắt của chú  trong đêm tối như những tia hào quang xuyên thủng bức màn đêm.Đôi bàn chân của chú được “trang bị” một lớp nệm dày và êm nên những bước đi của Tôm rất nhẹ nhàng.Vì vậy, những con chuột nhắt, chuột cống bẩn thỉu không thể nào qua khỏi chiếc miệng với những chiếc răng sắc nhọn của chú.

Em rất quý Tôm vì chú đã giúp gia đình em diệt sạch lũ chuột hư đốn.Với công lao to lớn này của chú em sẽ cho chú mèo Tôm “một người thợ săn chuột” bữa tiệc với vài con cá bống và một cốc sữa con bò.Tôm quả là một con mèo khôn ngoan và biết nghe lời.

Bài làm 2

"Meo, meo, meo”, hôm nào cũng vậy, cứ khi em ngồi vào bàn học bài là chú Miu lại đến nằm dụi đầu vào chân em. Đó là chú mèo mà bà ngoại em đã đem cho nhà em hồi em tròn tám tuổi.
 
Ngày bà ngoại cho, con mèo chỉ bằng chai nước khoáng nhỏ. Nay nó đã to phải bằng cái chai Cô-ca đại rồi. Toàn thân chú được bao phủ một màu vàng, điểm thêm và vệt trắng làm cho chiếc áo của chú lại càng thêm đẹp.Cái đầu của chú to hơn quả bóng ten-nít một chút.Đôi mắt tròn như hai hòn bi ve và sáng như đèn pha. Cái mũi phơn phớt hồng, lúc nào cũng ươn ướt như người bị cúm sổ mũi vậy. Cái tai của chú mới thính làm sao! Chỉ một tiếng động nhỏ, chú đều phát hiện được đó là tiếng gì, có cần phải giải quyết hay không. Cái tai và cái mũi đó chính là cái ra-đa của chú để phát hiện những tên chuột láu lỉnh hay phá hoại, ăn trộm thóc gạo của người. Cổ Miu được quàng một chiếc khăn màu trắng đục. Bốn cái chân không cao lắm so với thân hình chú nhưng lại chạy rất nhanh. Dưới bàn chân là một lớp thịt dày, mịn, màu hồng nhạt.

Bà em bảo những miếng thịt đó giúp Miu di chuyển nhẹ nhàng, không gây một tiếng động nhỏ, làm cho nhiều chú chuột không ngờ. Những chiếc vuốt của chú rất nhọn và sắc. Đã có lần, những chiếc vuốt đó đã để lại đấu vết trên tay em khi em đùa vui, nghịch ngợm với chú. Chính những chiếc vuốt đó là thứ vũ khí lợi hại của chú mà mỗi con chuột khi nhìn thấy phải kinh hoàng. Mỗi khi muốn chơi với em, chú lại dùng đầu dụi vào tay em rồi lấy những cái vuốt ấy cào cào nhẹ vào bàn tay em. Chao ôi! Cái đuôi của chú mới dẻo làm sao! Chiếc đuôi như một cái dấu ngã, chẳng giấu vào đâu được. Hôm nào cũng vậy, chú ta cứ ngủ khì. Thế nhưng lũ chuột cũng chẳng dám ra quấy phá vì chú rất tinh, cũng có thể lũ chuột cảnh giác, nghĩ là Miu đang rình chúng đấy. Ban đêm, Miu ta mới đi làm cho chủ. Chú ta biết hết đường đi lối lại của bọn chuột. Không con chuột nào chạy thoát nếu chú đã phát hiện được. Có lần, em được chứng kiến nó bắt chuột ban ngày. Có lẽ, con chuột đó đói quá phải đi ăn trộm ban ngày. Chú Miu nguỵ trang rất khéo, chú nằm khuất sau cái chổi cạnh chân hòm cáng thóc. Một con chuột nhắt rất tinh ranh, mắt lấm lét, đi nhẹ nhàng đến định trèo lên hòm thóc để chui vào ăn thóc. Miu nằm yên như đang ngủ. Bỗng “chụp” một cái, chỉ nghe thấy tiếng“chít” tuyệt vọng, Miu ta đã vồ gọn con mồi trong móng vuốt của chú. Hả hê với của mình, Miu tha con chuột đó ra vườn. Chú nhả con chuột ra, lấy cái chân trước vờn đi vờn lại con chuột đó. Con chuột vội chạy đi nhưng chạy sao thoát.Em nghĩ con chuột đó chỉ sợ đã chết. Thế rồi, chú ta ung dung ngồi chén hết con chuột nhắt đó. Mỗi lần chú bắt được chuột, em đều vuốt ve động viên chú. Đến bữa, em lại thưởng cho chú những miếng ăn ngon nhất. Miu tỏ vẻ sung sướng lắm.

Miu ăn rất ít, hàng ngày chú ta ăn không hết một bát cơm. Khi ăn, chú ta cứ nhỏ nhẻ từng tí một. Đúng là “ăn như mèo”. Dù đói đến đâu, chú ta ăn cũng từ tốn, chẳng như con Vàng nhà em, cứ ăn hùng hục. Người ta cứ nói xấu về quan hệ của chó và mèo, nhưng con Miu nhà em lại rất thân với con Vàng. Ngày nào,  chúng cũng chơi đùa với nhau mà không có xích mích gì cả.

Buổi sáng, khi nắng vàng trải khắp sân, Miu nằm duỗi dài bốn chân, mắt lim dim, trông thật đáng yêu. Có lúc nó lại cho tay lên mặt cào cào, như là nó đang rửa mặt. Buổi tối, khi cả nhà ăn cơm xong, bao giờ Miu cũng tranh thủ ngồi vào lòng em nũng nịu.

Em rất quí Miu. Nó không chỉ là vật của bà ngoại tặng cho em mà nó còn là “dũng sĩ diệt chuột” của nhà em. Từ ngày có Miu, nhà em không còn lo lũ chuột quấy phá. Em sẽ chăm sóc Miu cho khỏe, chơi với Miu vui vẻ để làm theo đúng lời dặn của bà em khi bà tặng Miu cho em

Bài làm 3

Meo!Meo! Đấy chú mèo Bi lại đến chơi với tôi đấy.

Chú mèo có bộ lông tuyệt đẹp màu vàng óng.Đầu chú to như cái xuyến. Hai tai chú vểnh lên lúc nào cũng như nghe ngóng mọi sự việc.Chú có đôi mắt mầu vàng long lanh như hai giọt nước, buổi tối chú nhìn mọi vật rất rõ. Bạn nhìn mũi chú bé thế thôi nhưng cực thính, mũi chú thính vì chú có bộ ria em coi bộ ria của chú như cái ra đa. Mồm chú to nên lúc ăn cái gì cũng kêu nhoong nhoong. Chú khoác trên mình một bộ lông mượt óng. Đuôi chú bao giờ cũng ve vẩy trông gớm là điệu. Bốn chân của chú, mỗi chân có bốn móng vuốt. Ban ngày ban trưa, chú thường phơi nắng trên mái tôn nhà tôi. Ngoài ra chú còn bắt chuột. Mỗi lần bắt được chuột là một chiến công của chú, tôi thưởng cho chú ăn rau, cá và sữa. Mèo nhà em rất thích uống sữa. Có lần, chú còn lấp ló lấp ló, tôi không biết chú đang làm gì, thì ra là chú đang rình một gã chuột, gã chuột mon men đến cạnh đĩa thức ăn, ngó đi ngó lại rồi cậy lồng bàn. Mèo ta tức lắm nhảy vào vồ gã chuột, gả chuột chỉ kịp kêu chít một cái. Thế là mèo đã lập được chiến công mới.

Nuôi mèo có ích lắm, nếu nhà ai chưa có thì mua lấy một con nhé.

Có thể bạn quan tâm

32 comments

bài 1 là hay nhất còn bai 2 ,3 dở dẹc March 24, 2015 - 8:16 am

bài 1 hay nhất bài 2, 3 ko hay tí nào

Reply
Lâm Khả Ngọc March 30, 2015 - 3:03 am

Bài 1 và bài 3 hay

Reply
lại thùy linh April 2, 2015 - 1:34 pm

bài 2 là hay nhất ,nhưng hơi dài một chút

Reply
Mai Nguyễn Quỳnh Châu April 19, 2015 - 1:47 pm

Trong 3 bài thì bài 1 là hay nhất

Reply
Tran Nhat Huy April 26, 2015 - 1:15 pm

Quá là hay luôn

Reply
Vcb ghi May 3, 2015 - 8:23 am

Quá hay chép thôi các bạn ơi!

Reply
Nguyễn Hoài Hương May 8, 2015 - 2:28 pm

văn thì hay nhưng mà chép vô là luôn đó!

Reply
Nữ Hoàng Mặt Trăng May 14, 2015 - 10:12 pm

lo gi cu chep ma thi hom nay tui thi nen chep lun

Reply
đoàn lê minh hà April 4, 2016 - 11:12 am

tào lao bí đao nhưng quá ổn để chép

Reply
Lê Thị esa April 4, 2016 - 11:12 am

nhưng nếu chú tâm vô viết thì sẽ nhanh hơn bài 2 phài không nhưng chú tâm sẽ nhanh hơn

Reply
minh August 4, 2015 - 7:46 am

bài tuyệt vời chép nhanh

Reply
nu hoang mat trang Sennynyty December 6, 2015 - 5:01 am

hay qua di!

Reply
Minepumkin March 15, 2016 - 2:42 pm

Chả bài nào hay cả chán phèo

Reply
dung March 20, 2016 - 11:19 am

bai nay cuc ki hay luon chac chep la duoc diem 10 day nhi

Reply
dit vao lon March 20, 2016 - 11:22 am

trong 3 bai thi bai 2 la hay nhat

Reply
chim to March 20, 2016 - 11:38 am

bai nay a dua nao ma viet thi ba dao nhat lop luon

Reply
pham duy an March 22, 2016 - 11:22 am

bai nao cung hay
nhung neu ket hop ca 3 bai lai thi cuc hay
minh lam thu roi

Reply
duyen March 27, 2016 - 1:19 am

cái chân như quả bí đao.đoạn ấy viết chưa hay

Reply
Khanhngan April 2, 2016 - 7:48 am

Bài 2 trộn bài 1 là tuyệt vời nhất

Reply
conan thám tử lừng danh April 3, 2016 - 7:00 am

kênh văn học lúc nào cũng có bài văn hay

Reply
Lê Thị Hồng Nhung April 4, 2016 - 10:50 am

siêu cực hay luôn bài 2 hay quá nhưng dái quá cũng ráng chép dô kẽ cô la

Reply
Lê Thị Hồng Nhung April 4, 2016 - 10:55 am

mình thích bài 2 còn bai 1,3 không dỡ nhưng không hay

Reply
Lê Thị esa April 4, 2016 - 11:10 am

nhưng nếu chú tâm vô viết thì sẽ nhanh hơn bài 2 phài không nhưng chú tâm sẽ nhanh hơn

Reply
Lê Thị Hồng Nhung April 4, 2016 - 11:08 am

nhưng nếu chú tâm vô viết thì sẽ nhanh hơn bài 2 phài không

Reply
Huong April 4, 2016 - 1:08 pm

Hay tuyệt cú mèo,bai 1hay nhất nhất nhất

Reply
dung oggy 4a4 April 4, 2016 - 1:21 pm

bai 1 hay chep luon

Reply
nguyenquanghuy April 5, 2016 - 1:09 pm

hay the nhanh tay chep di chan chu lam gi

Reply
azumaki naruto April 6, 2016 - 7:30 am

hay

Reply
NTKGaming April 7, 2016 - 2:15 pm

Rất hay. Chép thôi

Reply
Văn Mẫu April 13, 2016 - 1:38 am

cấm nói tục

Reply
Văn Mẫu April 13, 2016 - 1:42 am

Hãy là người đầu tiên trong số bạn bè của bạn thích nội dung này

Reply
Văn Mẫu April 13, 2016 - 1:42 am

Duplicate comment detected; it looks as though you’ve already said that!

Reply

Leave a Comment