Tả lại không khí một tiết học Văn của lớp em


Tả lại không khí một tiết học Văn của lớp em

Bài làm

Trong một tuần học, chúng em được học rất nhiều môn học hay và lý thú. Môn nào cũng mở ra cho chúng em những tri thức mới, những điều hay và bổ ích trong cuộc sống, được học tập cùng các bạn càng làm cho chúng em tiếp thu một cách chủ động hơn. Đặc biệt trong tiết văn của ngày thứ sáu vừa rồi, lớp chúng em đã rất hăng hái, học tập sôi nổi và là một tiết văn đặc biệt nhất từ đầu năm học.

Hôm ấy là một ngày đẹp trời, sau giờ ra chơi, tiếng trống vào lớp vang lên chúng em cùng kéo nhau đi vào lớp, soạn sách vở chuẩn bị cho tiết học mới. Bước vào lớp cô giáo nở nụ cười rất tươi rồi chào cả lớp, cô ổn định lớp nhanh chóng rồi hỏi “ Các em đã chuẩn bị bài chưa?”Cả lớp chúng em đồng thanh đáp rằng: “Thưa cô rồi ạ!”. Và thế là cô cười rất tươi, khen tinh thần chuẩn bị bài của lớp em rất tốt. Bước vào kiểm tra bài cũ, các bạn ai cũng xung phong muốn lên trả bài, cô gọi rất nhiều bạn và bạn nào cũng đạt được điểm cao.

ta lai khong khi mot tiet hoc van cua lop em - Tả lại không khí một tiết học Văn của lớp em

Sau khi kiểm tra xong cô động viên các bạn hôm nay chưa được gọi thì lần sau cô sẽ gọi và nhớ là ai cũng phải học bài cho chính bản thân mình chứ không nên vì điểm số. Rồi cô bắt đầu đặt viên phấn lên bảng, viết những nét chữ đầu tiên, đó là tên của bài học ngày hôm nay. Chữ cô vẫn thế, vẫn đẹp và mềm mại như chữ in trong sách tập viết vậy, cách vào bài mới của cô thật ấn tượng, không hề nhàm chán và đơn điệu như việc đọc tên bài. Bài hôm đó là bài “Lòng yêu nước”, trên nền bảng, từng dòng chữ tên bài dần dần hiện ra, sau khi giới thiệu phần tác giả và tác phẩm, cô đọc một đoạn của văn bản.

Xem thêm:  Con người Hồ Chí Minh hiện lên qua bài thơ Tức cảnh Pác Bó

Giọng đọc trầm ấm, truyền cảm của cô khiến chúng em dõi theo từng chữ, từng giọng điệu nhấn nhá của cô. Rồi cô hướng dẫn cho chúng em đọc sao cho truyền cảm, truyền đạt được đúng nhịp điệu của câu văn. Bạn Lan được cô gọi lên đọc bài, bạn đọc to rõ ràng và còn rất truyền cảm, lần lượt từng bạn đọc cho đến hết bài và sau đó cô hướng dẫn chúng em đi vào tìm hiểu nội dung của bài. Trong phần đọc – hiểu này, lớp học trở nên sôi động hẳn lên, các bạn xung phong giơ tay trả lời rất hăng hái, khiến cho cô giáo rất vui.

Tất cả dường như bị cuốn hút vào giờ học, một phần nhờ chính nội dung hay và thiết thực của bài học, phần nhờ chính cách giảng bài dễ hiểu, hấp dẫn và cuốn hút của cô giáo. Cả lớp chẳng ai làm việc riêng, chẳng ai còn để ý tới tiếng ve inh ỏi ngoài cửa sổ hay tiếng reo hò của lớp tập thể dục dưới sân, dường như tất cả đều chăm chú lắng nghe những lời giảng bài của cô. Qua lời giảng của cô, các bạn ai cũng thấm thía niềm tự hào yêu nước, khi tiếng trống kết thúc giờ học vang lên, tiếng giảng bài của cô vẫn còn vang lên trong đầu của em.

Tiết học văn đã kết thúc, dù những dư âm của một tiết học sôi nổi, hừng hực lòng yêu nước vẫn bao trùm khắp lớp học nhưng chúng em nhanh chóng ổn định để bước sang tiết học tiếp theo. Em hi vọng rằng tiết học nào cả lớp cũng có được một không khí học tập sôi nổi và hào hứng như thế.

Bài viết liên quan