Home Văn mẫu THPTVăn mẫu lớp 12 Từ cách nhìn của thế hệ thanh niên mới hiện nay, anh (chị) quan niệm thế nào là một người trẻ tuổi thành đạt?

Từ cách nhìn của thế hệ thanh niên mới hiện nay, anh (chị) quan niệm thế nào là một người trẻ tuổi thành đạt?

by Văn Mẫu
26 views

Từ cách nhìn của thế hệ mới , anh (chị) quan niệm thế nào là một người trẻ tuổi thành đạt?

Hướng dẫn

– Giải thích:

+ Nêu rõ cách hiểu về khái niệm "thành đạt": tạo dựng được cho cá nhân một vị trí, một sự nghiệp riêng, được xã hội ghi nhận.

+ Người trẻ tuổi thành đạt: thông thường, người trẻ tuổi thường là những người đang trong quá trình , làm việc và tích luỹ kinh nghiệm, sự thành đạt thường đến saumột phấn đấu. Người trẻ tuổi thành đạt là người sớm đạt được những thành công so với những người cùng trang lứa.

, chứng minh:

+ Khẳng định: xã hội hôm nay với sự phát triển nhanh chóng không ngừng đã tạo ra rất nhiều để một người trẻ tuổi có thể chớp lấy, đi tắt đón đầu, tạo dựng được thành công.

+ Người trẻ tuổi có những ưu thế để sớm thành đạt: học vấn, sức trẻ, khát vọng, sự nhạy bén.

+ Trên thực tế ngày càng xuất hiện nhiều người trẻ tuổi thành đạt, đã và đang đóng góp sức mình cho sự phát triển của . Họ là tấm gương về sự phấn đấu vươn lên cho chúng ta học tập.

Loading...

+ Xã hội nên khuyến khích và tạo điều kiện để những người trẻ tuổi, với những phẩm chất đã có, sớm dấn thân và đạt được thành công.

– Bàn luận, đánh giá:

+ Bên cạnh những điều cần khẳng định về người trẻ tuổi thành đạt, cần thấy người trẻ tuổi cũng có một số hạn chế: họ có sức trẻ và giàu khát vọng nhưng lại thiếu sự chín chấn và độ đằm của sự trải nghiệm nên có khi sự thành đạt đến sớm nhưng không bền; người trẻ tuổi cũng cần phân biệt đâu là hành động quyết đoán đúng thời cơ để dẫn đến thành công và đầu chỉ là những hành động nông nổi và liều lĩnh.

+ Để sự thành đạt được bền vững, rất cần sự gắn kết của các thế hệ để người trẻ tuổi thành đạt có thêm được những điểm tựa chắc chắn trong .

– Liên hệ:

+ Bài học từ góc nhìn của thế hệ thanh niên mới hôm nay.

+ có thể sớm thành đạt hoặc chưa thành đạt, nhưng cần sống cuộc sống tốt, có ý nghĩa.

Nguồn: Vietvanhoctro.com

Xem thêm:  Cảm nhận của anh/chị về vẻ đẹp của mùa thu Hà Nội trong bốn câu thơ Đất nước của Nguyễn Đình Thi

Có thể bạn quan tâm

Leave a Comment