Văn mẫu tự giới thiệu về bản thân


Đề bài: Hãy viết một bài văn giới thiệu về bản thân mình.

Tôi là Nguyễn Thành Đạt, năm nay tôi 14 tuổi là học sinh lớp 8A trường Trung học cơ sở Phan Thúc Trực, phường 6, quận 4 thành phố Hồ Chí Minh.

Gắn với đội thiếu niên tiền phong với thời gian khá dài, cách đây 1 tháng tôi đã chia tay với chiếc khăn quàng đỏ và làm bạn với chiếc huy hiệu đoàn, đứng trong hàng ngũ Đoàn Thanh niên Cộng sản Việt Nam. Từ khi kết nạp vào hàng ngũ Đoàn, tôi thấy bản thân mình trưởng thành lên hẳn, tôi cũng ý thức hơn rằng mình cần cố gắng hơn rất nhiều. Đã một tháng nay tôi không cần đến việc mẹ phải gọi tôi dậy vào mỗi buổi sáng nữa. Chiếc đồng hồ báo thức chính là người bạn của tôi, mỗi sáng bạn ấy báo là tôi bật dậy, tự tay thu gấp chăn màn gọn gàng sau đó chạy ra sân tập thể dục cùng với ba. Tập bài thể dục tay không xong, tôi cùng với ba chạy bộ dọc đường Nguyễn Tất Thành và đến bến nhà Rồng, vừa tập thể dục rèn luyện sức khỏe vừa hít thở không khí trong lành vào buổi sáng để bắt đầu một ngày mới tràn đầy năng lượng. Dạo này mỗi lần chạy với ba, ba thường cười và bảo với tôi: “dạo này con trai ba nhổ giò rồi đấy!”. Đúng như lời ba nói thật, dạo này tôi cao lênh khênh như cái sào, nhưng cùng với đó người không được mềm dẻo, chân tay rất vụng về, đụng đâu hỏng đấy, nhiều lần làm đổ vỡ đồ của mẹ nên mặc dù rất muốn nhưng sợ tôi lại làm phiền mẹ.

Xem thêm:  Kể về một việc em đã làm khiến bố mẹ rất vui lòng

Bố tôi thường xuyên đi làm vắng nhà, những công việc “đàn ông” trong nhà hiện nay tôi có thể đảm nhiệm được như sửa điện, sửa nước,… và mẹ tôi rất yêu tâm. Tôi rất hãnh diện về điều đó.

Hàng ngày tôi tự đi học trên chiếc xe đạp và không còn nhờ ba mẹ đưa đi nữa. Vẫn là trên con đường thân quen nhưng sao mọi thứ dường như rất khác lạ. Ban đầu có vẻ hơi e ngại vì tự mình phải chen chúc giữa dòng người tấp nập, xe cộ ngược xuôi, nhưng được vài hôm, tôi cũng quen với điều này. Mỗi ngày đến trường với tôi là một ngày vui, cảm nhận được xung quanh mình mọi thứ đều tốt đẹp, cuộc sống vui vẻ, sống động, những người bạn xung quanh thân thiện hòa đồng và luôn giúp đỡ. Máu tôi dường như chảy mạnh hơn trong huyết quản, tôi nhẹ hát vơ vơ, hình như mình đã lớn hơn rất nhiều.

Nguồn: Kênh văn học

Bài viết liên quan