Cảm nghĩ của em về năm cuối cấp

Bài làm

Thời áo trắng luôn có những cung bậc cảm xúc khác nhau: vui, buồn, hờn, giận, hạnh phúc, thất vọng… Những cảm xúc ấy tạo nên thanh xuân rực rỡ và tươi đẹp của mỗi người.

Thế nhưng, những ngày tháng ở năm cuối cấp lại mang lại những cảm xúc tuy quen mà lạ. Những lần nói chuyện riêng, ăn quà vặt đều rất đáng nhớ. Năm cuối là những ngày tháng mà mỗi người đều trân trọng từng giây từng phút. Những lần tham gia hoạt động tập thể cùng nhau lại trở nên ý nghĩa hơn bao giờ hết. Tất cả chúng ta đến bây giờ đã là anh em trong gia đình nhỏ dưới mái nhà to mang tên THPT Hai Bà Trưng. Sau những giờ học vất vả, chúng ta không chỉ muốn trở về nhà mà muốn nán lại thêm ở sân trường cùng bạn bè kể những câu chuyện vui thêm chút nữa. Tất cả đều là những sự trân trọng trọn vẹn nhất. Mùa hè của mọi năm chúng ta lại có thể gặp nhau, vui đùa như trước đây. Thế nhưng mùa hè năm nay lại không thể có thêm mùa hè tiếp theo để quay về, để cùng nhau nữa. Thời gian luôn trôi nhanh và khi chúng ta là học sinh cuối cấp thì thời gian dường như trôi quá nhanh khiến chúng ta muốn lưu giữ và tận hưởng trọn vẹn từng khoảnh khắc. Những việc đơn giản chúng ta làm cùng nhau đều trở nên đẹp đẽ cũng chỉ vì chúng ta có thể làm cùng nhau. Ai rồi cũng sẽ khác, sẽ thành “cậu ấy của năm đó chính là cậu ấy tuyệt vời nhất. Nhưng tôi của mãi sau này mới là tôi tuyệt vời nhất. Giữa những con người tuyệt vời nhất của chúng tôi cách nhau một tuổi trẻ. Dù chạy thế nào cũng không thắng được thanh xuân…”

Xem thêm:  Phân tích quan niệm “Thi trung hữu họa” trong cảnh ngày hè của Nguyễn Trãi

Chúng ta rồi sẽ trưởng thành, sẽ không thể đi cùng nhau đến suốt cuộc đời nhưng chúng ta rất may mắn bởi vì những năm tháng đẹp đẽ nhất của đời người chúng ta đã có nhau. Bởi vậy, hãy trân trọng từng giây phút bên nhau và cháy hết mình với thanh xuân, hãy trân trọng và làm mọi điều cùng nhau, bạn nhé?