Con đường từ nhà tới trường rất quen thuộc đối với em. Hãy tả lại con đường đó khi em đi học buổi sáng


Con đường từ nhà tới trường rất quen thuộc đối với em. Hãy tả lại con đường đó khi em đi học buổi sáng

Hướng dẫn

Đề bài: Ta lai con duong tu nha toi truong rat quen thuoc doi voi em khi em di hoc buoi sang – Con đường từ nhà tới trường rất quen thuộc đối với em. Hãy tả lại con đường đó khi em đi học buổi sáng – văn mẫu lớp 6

Mở bài: Giới thiệu con đường từ nhà tới trường rất quen thuộc đối với em khi em đi học buổi sáng

Có biết bao con đường mà em đã đi qua nhưng con đường từ nhà đến trường là con đường chứa nhiều kỉ niệm với em nhất. Vẫn là con đường lát sỏi, nó không trải nhựa, không bằng phẳng, trái lại đầy ổ gà nhưng chẳng hiểu sao em lại yêu thích nó đến thế. Có một thức tế rằng, dù nghèo hay giàu, dù xấu hay đẹp khi nó gắn bó với ta thì ta luôn coi nó là một thứ vô giá.

Thân bài: Tả lại con đường từ nhà tới trường rất quen thuộc đối với em khi em đi học buổi sáng

Nhà em cách trường chừng bốn cây, tụi học sinh như em phải đi qua một con đê mới đến trường. Ngày nắng, chúng em thường đợi nhau tại dốc đê, chừng khoảng năm sáu người chơi thân trong nhóm em rồi cùng nhau đạp xe đi học. Có những buổi gần muộn học nhưng bạn thân vẫn cứ đợi em. Con đường ấy đi qua biết bao nhiêu ổ gà nhưng chẳng hiểu sao mỗi lần đi qua em lại cảm thấy thích, tự dưng có một cảm giác bẫng một cái rồi lại hết. Hai bên đường đê là bờ cỏ xanh mơn mởn, sáng sớm ra người dân đã thả những đàn bò ăn cỏ ăn cả sương sớm nơi đây. Dưới bãi những bụi tre tần ngần thức giấc, mái tóc chưa kịp trải còn rối rít lại với nhau. Cái thân cây mềm mại, dẻo dẻo như không đứng vững.

Hàng rào ngăn bãi với đê được dựng kiên cố bằng những cây suối trồng sít lại với nhau để đàn bò không thể ăn hoa màu của người dân. Đi tiếp qua một cái điểm nơi mà trước đây người ta hay phải trông ở đó để canh đê, báo lũ cho dân làng. Xuống một con dốc là đến trường, ngôi trường cổng đã nhuốm màu thời gian, một màu rêu phong cổ kính. Ngày mưa, chúng em mặc áo mưa đến trường. Trên con đê đầy sỏi đá bánh xe như phải trải qua biết bao nhiêu cây đinh ba để đưa chủ nhân của nó đến trường. Người bạn đèo em phải thật khỏe mạnh, vững tay lái để không bị gió thổi bay. Hai đứa em cùng đạp, em nép vào bạn còn bạn thì mưa xối xả vô mặt mày. Bụi tre cũng chẳng được yên mà lay lắt bên này bên nọ.

Kết bài: Bài văn tả lại con đường từ nhà tới trường rất quen thuộc đối với em khi em đi học buổi sáng

Con đường tới trường có biết bao nhiêu kỉ niệm. Nó quen thuộc thật đấy, đường xấu thật đấy nhưng trong em nó luôn đẹp. Nó đẹp bởi tình bạn của em đã được chắp cánh, đẹp bởi những điều giản dị mộc mạc.

TỪ KHÓA TÌM KIẾM

TA LAI CON DUONG VAO BUOI SANG

EM HAY TA LAI CON DUONG VAO BUOI SANG

TẢ LẠI CON ĐƯỜNG VÀO BUỔI SÁNG

Xem thêm:  Cảm nghĩ của em về người cha thân yêu

EM HÃY TẢ LẠI CON ĐƯỜNG VÀO BUỔI SÁNG

Theo Khotangvan.com

Bài viết liên quan