Hãy kể về một buổi làm vệ sinh nơi ở mà em đã tham gia

Bài làm

Hai tuần một lần, khu phố nơi em ở tổ chức tổng vệ sinh đường xá, vỉa hè. Mỗi hộ gia đình có một công đóng góp với tổ. Nài nỉ mãi, em mới được bác tổ trưởng cho em theo dì làm vệ sinh.

Em hớn hở xách chổi xương chạy theo dì và hai dì cháu bắt đầu quét vỉa hè. Rác trên vỉa hè được gom lại thành đống và hốt vào thùng rác ven đường. Bác Đông cạnh nhà em dùng kéo và dao lớn cắt các cành cây la đà dọc hai bên đường phố. Chỗ này các bác thu dọn sạch và kêu gọi các xe hàng rong dẹp gọn đừng lấn chiếm lòng lề đường. Chỉ trong hai giờ, đường phố khu vực nơi em ở được dọn dẹp sạch, phô xá quang hẳn ra. Em rất vui khi quang cảnh quanh mình trở nên sạch đẹp.

Giữ gìn môi trường quanh ta là bổn phận của mỗi người dân. Em sẽ tham gia cùng dì và quận đoàn tuyên truyền nhắc nhở nhân dân khu phố mình giữ gìn môi trường sạch đẹp.

Xem thêm:  Tả chiếc xe đạp của em đang dùng