Tả một bạn học cùng lớp của em lớp 5

Bài làm

Tình bạn là thứ tình cảm vừa mong manh dễ vở nhưng lại cực kì bền bỉ và sâu sắc nêu chúng ta biết giữ gìn và bảo vệ nó. Nam- cậu bạn lớp trưởng lớp tôi, cũng là cậu bạn thân nhất của tôi chính là người bạn quý giá nhất trong cuộc đời mà tôi đã gặp được.

Nam có dáng người cao cao, thân hình cân đối rất thư sinh, cậu ấy được mệnh danh là soái ca của lớp tôi vì có ngoại hình rất sáng sủa. Làn da trắng trẻo hồng hào, khuôn mặt vuông chữ điền cộng thêm nụ cười với đôi má lúm đồng tiền rất đáng yêu và thân thiện. Điều đặc biết chính là cậu có một đôi mắt đen láy biết cười ánh lên một sự thông minh nhanh nhẹn hiếm có. Nam học rất giỏi, 5 năm liền cậu là học sinh giỏi, điểm thi bao giờ cũng đứng đầu toàn trường, có lẽ vì thế ai cũng thấy cậu xứng đáng với vị trí lớp trưởng và liên đội trưởng. Lần đầu tiên tôi gặp Nam là vào ngày tập trung lớp 1, vì hồi đấy tôi vừa lùn vừa bé lại còn nhút nhát mà lớp toàn bạn mới nên chẳng dám chơi với ai, Nam đã lấy cặp sách ngồi cạnh tôi, bắt chuyện và giúp tôi hào đồng, gân gũi hơn với mọi người. Và chúng tôi thân nhau từ hồi ấy đến tận bây giờ. Nam học đều hầu như tất cả các môn, thời gian rảnh cậu thường phụ đạo môn toán cho tôi, nhờ có cậu mà điểm thi tôi ngày ngày nhỉnh hơn đôi chút và giờ thì tôi không còn lo lắng với lực học toán của mình nữa rồi. Nam rất thân thiện và tốt bụng, với thầy cô giáo, cậu luôn lễ phép và kính trọng, với các bạn bằng tuổi và các kém tuổi, cậu rất nhường nhịn và hay giúp đỡ các bạn trong học tập. Bên cạnh việc học rất giỏi cậu còn hát rất hay, giọng hát ấm áp, dễ đi vào lòng người nghe, cậu chính là cây văn nghệ của lớp tôi.

Xem thêm:  Tả cảnh đêm trăng ở quê em

Có một người bạn thân cùng lớp hoàn hảo như Nam thật là một điều kì diệu trong cuộc đời tôi, mong rằng sau này chúng tôi vẫn sẽ thân thiên, gắn bó và cùng nhau đi tiếp khoảng thời gian phía trước trong cuộc sống, trở thành những con người tốt đẹp, có ích cho xã hội.