Em hãy kể về ngày đầu tiên đi học của mình

Em vẫn còn nhớ như in cái ngày đầu tiên em đi học. Tối hôm trước ngày đi học, cũng như bao bạn nhỏ khác háo hức cái ngày đầu tiên ấy. Ngày đầu tiên em vào lớp một. Cả tối em cười nói vui vẻ khoe với chi gái mình rằng: “ Ngày mai em đi học, ngày mai e đi học đấy, em sẽ có bạn mới, có cả cô giáo mới nữa,…”. Ngày trước đó là vậy, nhưng đến sáng hôm sau khi cùng mẹ tới trường. Trong lòng em lại hồi hộp. Khi ngồi sau xe, em chỉ biết bám chặt lấy mẹ rồi nói: “ Mẹ ơi,con không đi học có được không mẹ?” rồi nước mắt chảy ra, em đã khóc. Mẹ nghe vậy liền nói: “ Con  phải đi học, con sẽ biết viết những bài văn hay và đọc những bài văn ấy cho mẹ nghe, còn cả những người bạn mới, rồi sẽ có thầy cô giáo bên con thôi con ạ”. Tới lúc xuống xe, em vẫn còn sợ lắm, sợ những bỡ ngỡ của ngày đầu, sợ không có mẹ bên cạnh. Thế nhưng, khi vào lớp em thấy các bạn đang chơi đùa rất vui vẻ, trên bục giảng một cô giáo mặc áo dài nở nụ cười ra đón em. Em không còn sợ hãi nữa, em vui vẻ chào mẹ rồi cùng cô vào lớp và ngồi vào vị trí mà cô sắp xếp. Buổi học diễn ra trong không khí vui vẻ dưới sự gần gũi và tận tình của cô giáo. Cuối buổi học, cô còn kể cho cháu em nghe những câu chuyện cổ tích, những câu chuyện dân gian như: Nàng bạch tuyết và bảy chú lùn, Thằng bờm, … Ngày đầu tiên đi học này là kỉ niệm đáng nhớ nhất của em. Em mãi nhớ về ngôi trường, về cô giáo đầu tiên và về những người bạn em quen ngày đó.